ศูนย์พักพิง สัตว์เลี้ยง จัดงานพรอมพร้อมชุดน่ารักให้เจ้าสี่ขา หวังคนใจดีมางานอาจรับไปเลี้ยง

เจ้าหมาจรสี่ขาเพื่อนที่แสนซื่อสัตย์ สัตว์เลี้ยง ที่แสนน่ารัก เมื่อมันแก่ตัวลงส่วนใหญ่ก็จะถูกทอดทิ้ง ถูกมองข้ามความน่ารัก และไม่ค่อยอยากมีใครอยากรับไปเลี้ยง เจ้าตูบในศูนย์พักพิงแห่งนี้ก็เช่นกัน โดยทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิง และกลุ่มคนรักสัตว์ในฟลอริดาได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมสุดพิเศษ ช่วยให้น้องหมาเหล่านี้ได้มีผู้ที่เอ็นดูและรับเจ้าสี่ขาไปสัมผัสบ้านที่พร้อมจะต้อนรับพวกมันอย่างอบอุ่นสักครั้ง

น้องหมาที่เราเห็นอยู่นี้ก็คือน้องหมาจากศูนย์พักพิงที่เจ้าหน้าที่ได้แต่งตัวให้เป็นชุดสีสันสดใส น่ารัก มาร่วมงานพรอม ซึ่งงานนี้จัดขึ้นที่ The Dog House of Safety Harbor เป็นองค์กรช่วยเหลือสุนัขนั่นเอง

ซึ่งมีน้องหมาอีกหลายสิบตัวเช่นกันที่ได้รับเชิญมายังงานพรอมนี้ และน้องหมาที่เข้ามาร่วมงานนั้นจะมีอายุตั้งแต่ 5–15 ปีเลยนะ “น้องๆ หมาจรหลายตัวด้วยกันที่จำเป็นต้องมีคนดูแล และต้องการความอบอุ่นสักครั้งในชีวิต บ่อยครั้งที่น้องหมาในศูนย์พักพิงมักถูกมองข้ามจากคนที่เข้ามามายังศูนย์แห่งนี้ และพวกเขาเหล่านั้นมักเป็นคนที่มีฐานะ”
“เพราะเหตุนี้เอง พวกเราจึงอยากจะเห็นน้องหมาเหล่านี้ได้บ้านที่แสนอบอุ่น และมีครอบครัวที่พร้อมจะต้อนรับพวกมันอย่างแท้จริง แถมยังเป็นการช่วยให้สุนัขแก่ๆ เหล่านี้ ได้รับการยอมรับอีกด้วย” Terry Meeks หนึ่งในผู้ก่อตั้งองค์กรช่วยเหลือสุนัขกล่าวต่อเจ้าหมาทั้งหลายที่ลงมาเดินบนพรมแดง ถูกจับใส่ชุดราตรีสวยๆ และชุดสูทเท่ๆ เต็มไปหมด (ว้าวน่ารักทั้งนั้นเลยนะทำไมใครๆ ถึงมองว่าพวกแกไม่น่ารักกันล่ะ)

แต่ความน่ารักของงานพรอมยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะ การจัดงานนี้มีกิจกรรมการคัดเลือกน้องหมาที่มีความน่ารัก โดดเด่น ทั้งในเรื่องการแสดง และแม้กระทั้งการแต่งชุดมาในงานนี้อีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าใครจะได้รับมงในงานนี้กันนะ

และแล้วมงก็ตกไปเป็นของเจ้า Tye ชิวาวาวัย 8 ปี ที่ได้รับการช่วยเหลือจาก Canine Estates และอาศัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้เป็นเวลานานถึง 9 เดือน ในตำแหน่งคิงของงานนี้ แล้วตำแหน่งควีนก็ตกไปเป็นของ Nina น้องหมาวัย 10 ปี ถือว่าเป็นภาพน่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะสำหรับน้องหมาที่ได้แต่งชุดแฟนซี และผู้ที่มาร่วมงานเราก็หวังว่าเจ้าสี่ขาพวกนี้จะได้มีบ้านที่อบอุ่น และพร้อมต้อนรับพวกมันเข้ามาเป็นสมาชิกภายในบ้านของพวกเขานะคะ

Credit https://www.petcitiz.info/หมา/